Thông tin chung

Thiết kế logo công ty xây dựng  là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong bước đầu hình thành công ty. Logo Công ty Xây dựng tạo dựng niềm tin về sự uy tín và năng lực của Công ty đối với Quý Khách hàng. Chính vì thế, để hướng đến sự phát triển bền vững và đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh, ngay từ đầu các Công ty Xây dựng cần quan tâm đến khâu thiết kế logo. Hãy cùng Bee Design tìm hiểu Các lưu ý khi thiết kế logo Công ty Xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế logo Công ty Xây dựng gồm những bước nào?

 • Tiếp nhận thông tin: tên Công ty, lĩnh vực hoạt động, đối tượng Khách hàng, các mặt hàng sản phẩm, định hướng và mong muốn của Công ty và 1 số yêu cầu khác
 • Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu thị trường: xu hướng, nhu cầu và thị hiếu Khách hàng
 • Nghiên cứu đặc trưng nghề nghiệp: màu sắc, hình tượng và phong cách
 • Lên ý tưởng và phác thảo
 • Hoàn thiện mẫu thiết kế trên máy

2. Các lưu ý khi thiết kế logo Công ty Xây dựng

 1. Trùng lặp ý tưởng khi thiết kế logo công ty xây dựng

Thật không hiếm khi những ý tưởng thiết kế có một số nét tương đồng hoặc trùng lặp nhau. Nếu bạn không muốn logo Công ty của mình đã được Công ty khác sử dụng trên thị trường và khiến Khách hàng hoang mang, nhầm lẫn, không phân biệt được, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi thiết kế để tránh mất thời gian và tiền bạc của bạn.

 1. Thiết kế logo công ty xây dựng không có bản quyền

Khi đã hoàn thiện logo thiết kế của Công ty và kiểm tra chắc chắn không có vấn đề gì, tốt nhất bạn nên đi đăng ký bản quyền thương hiệu. Sẽ thật đáng tiếc khi mà Công ty bạn đang trên đà phát triển và có được chỗ đứng trên thị trường lại bị một đối thủ cạnh tranh sử dụng hình ảnh và đi đăng ký bảo hộ thương hiệu cho logo ấy. Mặc dù bạn là người sở hữu thương hiệu đó đầu tiên nhưng về mặt pháp lý, bạn sẽ buộc phải ngưng tất cả hoạt động kinh doanh với logo của mình và có thể bị khởi kiện bởi chính đối thủ.

 1. Logo không hợp phong thủy

Phong thủy luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế logo Công ty Xây dựng. Phong thủy quyết định nhiều đến vận mệnh của công ty. Chính vì thế hãy tìm hiểu kĩ các yếu tố liên quan đến phong thủy như người đứng đầu, màu sắc, lối thiết kế… để tạo ra logo có giá trị và mang đến tài lộc cho Công ty.

 1. Cá nhân hóa khi thiết kế logo công ty xây dựng

Có thể bạn rất mong muốn được thể hiện cái tôi, sở thích cá nhận và gu thẩm mỹ của bản thân vào trong thiết kế logo Công ty. Bạn tin rằng Công ty mình sẽ mang một sắc màu khác biệt và độc đáo. Tuy nhiên, để quyết định sự thành công của thương hiệu, xu hướng và thị hiếu của Khách hàng trên thị trường đóng vai trò cực kì quan trọng. Nếu logo Công ty chỉ phản ánh được cái tôi của bạn mà không gây thích thú, tò mò và không tạo được niềm tin cho Khách hàng thì bạn đã vô tình làm mất đi 1 lượng khách hàng lớn và tiềm năng đấy.

 • Tham khảo một số hình ảnh mẫu thiết logo Công ty Xây dựng được Bee Design thực hiện:

Các Logo Công ty Xây dựng thường sử dụng khối thiết kế như hình tròn, hình tam giác hình vuông được lồng ghép một cách tỉ mỉ với tên của công ty. Phổ biến hơn là biểu tượng những tòa nhà cao tầng, hay mái nhà thể hiện sự che chở và một cam kết an toàn.

Màu sắc như vàng, nâu, nâu đất được sử dụng vì mang lại cảm giác vững chắc, tin cậy và trường tồn. Màu xanh cũng được sử dụng nhiều vì nó mang lại sự tươi mát, hòa hợp với thiên nhiên, môi trường. Còn màu đỏ thể hiện sức mạnh, ý chí và nhiệt huyết trong công việc.

 

Hãy cùng tham khảo 1 số mẫu Logo của Công ty Xây dựng và Bất động sản do chính Zit Design thiết kế.

Logo TQ Construction

Leave a Reply